Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Gà xào sả ớt

 Gà xào sả ớt 

Không có vị cay xé gắt gỏng, những món này chỉ có thể mang đến cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Tuy nhiên với tiết trời cuối đông đây có vẻ là món ăn hợp thời hợp cảnh.




Thành Phần

- 500 g phi lê thịt gà - 300 g dừa nạo - 5 cây sả - 50g bún tàu - 50g nấm mèo -   1 thìa cà phê tỏi băm - 1 thìa cà phê ớt băm - 2 thìa cà phê hành tím băm - 1 thìa súp bột cà ri - 2 củ hành tây - 2 thìa cà phê muối - 2 thìa cà phê đường - 2 thìa cà phê hạt nêm - Dầu ăn

1. Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

2. Sả tước bỏ bẹ già, 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên cắt khúc đập giập.

3. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng ½ bát)

4. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

5. Bắc chảo, cho dầu vào, phi thơm tỏi, hành, sả, cho gà vào xào săn, cho bột cà ri vào, thêm sả cắt khúc, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

6. Cho nước cốt dừa vào nấu khoảng 15 phút, thấy nước sền sệt cho nấm mèo, bún tàu vào nấu khoảng 5 phút nữa là được.

7. Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon

Chúc các bạn thành công nhé



1 nhận xét: